3 lưu ý cách chăm sóc cho da hỗn hợp không thể bỏ qua

Sở hữu một làn da quá khô hay quá dầu đã là một trở ngại lớn đối với chị em, thế nhưng làn da hỗn hợp lại càng khó chiều hơn thế nữa. Vì thế các nàng cần một quy trình dưỡng da cẩn thận và phù hợp. Hãy cùng xem ngay 3 lưu ý cách chăm sóc cho da hỗn hợp không thể bỏ qua!

Biểu hiện nhận biết da hỗn hợp

Da Hỗn Hợp, Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chăm Sóc

Da hỗn hợp là loại da rất dễ nhận biết dựa trên những dấu hiệu nổi bật. Chúng ta có thể nhận biết da hỗn hợp qua những biểu hiện cụ thể sau:

Sau khi rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt, để mặt nghỉ ngơi trong vòng 1-2 giờ, không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cho da mặt. Sau đó, bạn xem xét làn da của mình, và nếu bạn thấy da được chia thành hai vùng rõ rệt, đặc biệt là vùng chữ T bao gồm mũi và trán bị nhờn, trong khi má và cằm có biểu hiện khô hoặc có thể bong tróc nhẹ nghĩa là da bạn thuộc loại da hỗn hợp.

Ngoài ra, khi nhìn vào da hỗn hợp, chúng ta thấy vùng mũi thường bị nở lỗ chân lông to, dễ nổi nhiều mụn đầu đen và tiết nhiều bã nhờn. Mặt khác, má thường ửng đỏ, da rất mỏng, dễ bong tróc dưới tác động của môi trường, nhiệt độ...

Đây là loại da khá nhạy cảm và cách chăm sóc cho da hỗn hợp khó hơn các loại da khác vì chúng được chia thành các vùng liên quan đến từng đặc điểm riêng biệt.

3 lưu ý cách chăm sóc cho da hỗn hợp

1. Làm sạch da dịu nhẹ

Để chọn được một loại sữa rửa mặt phù hợp trong cách chăm sóc cho da hỗn hợp thực sự rất khó. Vì vậy, để giúp những vùng da nhạy cảm nhất không bị kích ứng, lựa chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ là biện pháp an toàn nhất.

Ngoài ra, bạn cần chú ý khi tẩy tế bào chết, đó là không dùng sản phẩm dạng hạt, không dùng tẩy da chết quá mạnh để không ảnh hưởng đến những vùng da nhạy cảm nhất. Các chất tẩy tế bào chết hóa học nồng độ thấp như BHA (<2%) hoặc AHA (<10%) rất an toàn cho làn da của chúng ta.

Thử một lượng nhỏ sản phẩm lên vùng nhạy cảm để đảm bảo không ảnh hưởng khi bạn thực hiện các bước chăm sóc da mặt cơ bản.

2. “Multi-mask” cho từng vùng da riêng biệt